CÔNG NGHỆ RO-SIDE STREAM: CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ MỚI

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO – Side Stream bước đột phá công nghệ mới

Công nghệ lọc RO được phát minh ở Mỹ từ nhiều năm trước dành cho lĩnh vực hàng hải, quân đội. Mãi đến sau này công nghệ RO mới được phổ biến rộng rãi phục vụ cho đời sống và sản xuất trong xã hội.

Màng lọc RO (Reverse osmosis) với ý đây là cơ chế lọc thẩm thấu ngược, nó ngược với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường khác như lõi lọc dạng gốm Ceramic, lọc Nano và lọc UF không dùng điện, không có nước thải mà ta thường thấy ở các bình lọc nước hoặc các thiết bị lọc nước giá rẻ xuất hiện nhiều trên thị trường.

Các loại màng lọc này thường ở dạng lưới lọc với mao quản kích cỡ nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn một cách hiệu quả. Tuy nhiên hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm vì cấu trúc phân tử của chúng quá bé và không thể bị ngăn chặn được hoàn toàn nếu chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này. Do đó, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối.

Phân loại công nghệ lọc màng theo kích thước mao quản của màng

Về lý thuyết, màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh chỉ cho nước tinh khiết đi qua (đây là quá trình phân ly ngay trong chính dòng nước nhờ áp lực), đồng thời đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước được đưa ra ngoài theo đường nước thải.

Nhược điểm cơ bản của công nghệ lọc nước RO chính là lượng nước thải nhiều, hiệu suất thấp khó loại trừ asen ra khỏi nước. Nhưng A. O. Smith với công nghệ RO– Side Stream đã giải quyết dễ dàng vấn đề này…

Với mong muốn mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng, thương hiệu Mỹ A.O.Smith với 140 năm kinh nghiệm đã tìm ra cách khắc phục được những nhược điểm của công nghệ RO truyền thống và cho ra đời công nghệ lọc tiên tiến RO-Side Stream – được ví như chuẩn mực mới của máy lọc nước RO.

Công nghệ lọc nước RO - Side stream (ROSS)

Tăng tuổi thọ lõi RO, giảm lượng nước thải là hai ưu điểm nổi bật của công nghệ RO -Side Stream

Công nghệ RO-Side Stream được phát minh và cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ cho A.O.Smith. Nhờ có RO-Side Stream, lượng nước thải đã được giảm thiểu tối đa so với các công nghệ lọc RO thông thường, từ tỉ lệ 1:3, giờ đây để thu được 1 cốc nước tinh khiết, bạn chỉ mất 1 cốc nước thải (1:1). Không những vậy, màng RO được nâng cao tuổi thọ gấp 1.5 lần. Hiện tại, màng lọc RO-Side Stream của A.O.Smith có tuổi thọ lên tới 3 năm, giúp giảm thiểu chi phí bạn phải bỏ ra để nhận về một lít nước tinh khiết.

Công nghệ RO – Side Stream siêu tiết kiệm

Không những vậy, với một đường nước vào, dòng chảy chậm, công suất lọc của các máy lọc áp dụng công nghệ RO truyền thống chỉ vào khoảng 10l/h. Do đó, với nhu cầu sử dụng thông thường của một hộ gia đình 4 người như rửa rau sống, tráng vật dụng , sơ chế thực phẩm cho bé, lại vừa đun nấu, chắc chắn nước tinh khiết không đáp ứng liên tục, vì cần đợi đến gần 30 phút để có đợt nước tinh khiết mới và sử dụng. Hiện tượng này cũng được A.O.Smith khắc phục với các máy có công suất lọc vượt trội 12l/h, thậm chí lên tới 94l/h. Ngay cả khi gia đình có những bữa tiệc đông người, nhu cầu về nước tinh khiết vẫn đủ để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh.

Các thiết bị lọc nước của A.O Smith khá đa dạng về chủng loại và có công suất lọc nước từ 284 lít/ngày đến 2.271 lít /ngày. A. O. Smith đã nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt tại Việt Nam máy lọc nước gia dụng đầu tiên trên thế giới không bình chứa (tankless), ngăn ngừa nước tái nhiễm khuẩn, tiết kiệm diện tích đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn tinh khiết và tươi mới.

anh 2 - CÔNG NGHỆ RO-SIDE STREAM: CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ MỚI

Máy lọc nước không bình chứa AR600-C-S-1

Đặc biệt, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO- Side Stream của A. O. Smith còn được trang bị hệ thống kiểm soát điện tử EPM. Thực tế để nhận biết khi nào cần thay lõi lọc là rất khó. Nhưng hệ thống này hoàn toàn có khả năng giải quyết vấn đề này. Hệ thống này được liên kết với máy lọc nước bằng cổng USB và căn cứ vào lượng nước tinh khiết thực tế sử dụng hàng ngày để kiểm soát và cảnh báo cho người dùng biết khi nào đến thời hạn thay thế lõi lọc. Ngoài ra, hệ thống cũng giúp đưa ra những cảnh báo khác như cảnh báo rò rì, sục rửa lõi lọc, cảnh báo lỗi vận hành, kiểm soát tình hình nước cấp, tốc độ dòng chảy của nước cấp và nước thải, tự động sục rửa màng lọc…

Nhìn chung, các sản phẩm của A. O. Smith được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự sáng tạo về công nghệ và tất cả đều nhằm vào việc đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chất lượng, có tính ứng dụng cao và mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng. Điều đó lý giải tại sao A. O. Smith lại luôn nằm top đầu về “công nghệ lọc nước”.

Nguồn: thietbivesinhtnn.vn

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin