MẪU NHÀ VỆ SINH DÀNH CHO TRUNG CƯ

1. Tiêu chuẩn của nhà vệ sinh trong chung cư

Căn hộ chung cư là một loại hình bắt động sản phổ biến trên các thành phố lớn. Với dịch vụ ngày càng tốt, các gia đình lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống thay vì nhà mặt đất. Đặc điểm của căn hộ chung cu là các phòng chức năng sẽ ở cũng trong một không gian. Đây là đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với nhà mặt đất Khi thiết kế nhà vệ sinh cho căn hộ chung cư cần phải có những tính toán hợp lý để không gian vừa có tính thẩm mỹ, vừa khoa học. Nhà vệ sinh cho căn hộ chung cư cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

– Phân chức năng khu khô và ướt

Bất kỳ nhà vệ sinh nào không chỉ ở chung cư cũng cần phẫu tuân thủ yêu cầu này. Việc phân khu cho phòng tắm kết hợp phòng vệ sinh đảm bảo sự khô ráo. Khu vực bồn cầu và chậu rửa là khu khô, khu vực sen tắm là khu ướt

thiet-ke-nho-gon-cho-trung-cu

Sen tắm lắp đặt trong cùng để hạn chế tối đa nước làm ướt toàn bộ nhà tắm. Nhà tắm, nhà vệ sinh khô rào sẽ hạn chế tình trạng trơn trượt. Đồng thời một nhà vệ sinh luôn khô ráo giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, rêu mốc. Để phân chia các khu vực cho nhà vệ sinh chung cư bạn có thể sử dụng vách kinh. Nó sẽ giúp nhà tắm không có cảm giác chặt chội, hep lai

mau-phong-tam-inax

– Dù không gian diện tích

Để có một nhà tắm tiên tịch khi không gian phải đủ rộng để lắp đặt đầy đủ thiết bị vẽ sinh cơ bản. Chắc chắn một nhà vệ sinh tiên nghỉ cần có Bệ xỉ (bồn cầu), câu rửa, sen tắm. Nếu đủ diện tích có thể lắp đặt thêm bồn tắm, phòng tắm kính Các thiết bị vệ sinh phải được lắp đặt khoảng cách hợp lý để thuận lợi khi sử dụng.

thiet-ke-cho-phong-nho

– Không gian thông thoảng

Nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư khó có thể làm được cửa sổ. Quạt thông gió là một vật cần thiết phải lắp đặt Lựa chọn loại có công suất phù hợp với điện tích phòng tắm Khi sử dụng nhà vệ sinh đồng thời bật quạt thông gió để căn phỏng luôn có không khí lưu thông.

phong-tam-nhỏ-gon

– Đảm bảo chống thấm

Chống thấm cho phòng tắm nhà vệ sinh là cần thiết đặc biệt là ở chung cư. Vì nếu không cẩn thận, phòng tắm của bạn bị thấm sẽ ảnh hưởng đến các căn hộ phía dưới. Nếu muốn cải tạo thiết kế nới rộng phòng tắm, phòng vệ sinh chung cư phải sử dụng các vật liệu chống thấm phù hợp.

Ngoài các tiêu chuẩn trên, thiết kế phòng vệ sinh cho chung cư cần sử dụng vật liệu ốp lát phù hợp. Màu sắc phòng tắm nên sáng sủa để tạo cảm giác thông thoáng hơn. Đồng thời là việc bố trí ánh sáng nhà vệ sinh phải hợp lý. Bạn cũng nên cân nhắc khi mua gạch lát nền nhà tắm . Gạch chống trơn, men gạch tốt sẽ vừa giúp an toàn khi di chuyển lại dễ dàng vệ sinh. Thêm vào đó, lựa chọn những kiểu lưu trữ đồ đạc cho hợp lý để phòng tắm chung cư thật gọn gàng nhé

thiet-ke-nho-gon

2. Chiêm ngưỡng những mẫu nhà vệ sinh đẹp chung cư năm 2021

Phòng mẫu nhà vệ sinh đẹp cho chung cư bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng thiết kế các mẫu phòng tắm này đều được thiết kế khoa học. Mỗi mẫu có điểm mạnh nhấn nhà riêng tạo nên phong cách thật ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng nhé

thiet-ke-thong-minh

Căn hộ chung cư sở hữu phòng tắm hẹp thì đây sẽ là một ý tưởng thiết kế nội thất khả hay ho. Phòng tắm được bố trí khoa học chậu đặt bàn vuông vắn. Tiếp đến là chiếc bồn cầu và trong cùng là phòng tắm .

Trên đây là những mẫu phòng tắm đẹp cho chung cư năm 2021. Nếu muốn thiết kế, cải tạo phòng tắm trong căn hộ của mình, mọi người có thể tham khảo. Chú ý, hãy mua thiết bị vệ sinh chất lượng tốt để vừa sử dụng an toàn, vệ sinh lại bền đẹp nhé.

Liên hệ nhà phân phối thiết bị vệ sinh Trí Việt để mua sản phẩm chính hãng, uy tín, giá cả hợp lí.

Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn được những mẫu thiết bị vệ sinh INAX ưng ý nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin