SO SÁNH GIỮA NẮP RỬA CƠ VÀ NẮP RỬA ĐIỆN TỬ

Bồn cầu nắp rửa cơ và bồn cầu nắp rửa điện tử đều là những mẫu bồn cầu thông minh. Đây là dòng sản phẩm cải tiến có nhiều chức năng tiện nghi hơn, vệ sinh hơn. Hai loại này có nhiều điểm khác nhau, quý khách hàng cần biết phân biệt để chọn mua mẫu phù hợp. 

Bồn cầu nắp rửa cơ là gì?

Bồn cầu nắp rửa cơ là sản phẩm bồn cầu cao cấp có nắp và bệ ngồi có đặc điểm đặc biệt là kèm vòi rửa. Hầu hết các nắp rửa cơ sẽ được tích hợp vòi rửa với hai chức năng là rửa trước và rửa sau. Nút gạt ở bên hông nắp rửa sẽ giúp điều khiển vòi rửa theo nhu cầu. 

CW-S15VN

Vòi rửa của nắp rửa cơ 

Nắp rửa cơ được nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn sản xuất. Các mẫu bồn cầu 1 khối, 2 khối sẽ được lắp đặt nắp rửa cơ thay vì nắp bồn cầu thông thường. Vì thế, không cần mua mới, mọi người có thể mua nắp rửa cơ phù hợp để lắp đặt thay thế. 

ac-909vn-s32.1

Bồn cầu kết hợp nắp rửa cơ INAX

Bồn cầu nắp rửa điện tử là gì?

Bồn cầu nắp rửa điện tử là một mẫu bồn cầu cao cấp hơn bồn cầu nắp rửa cơ. Bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối sẽ được lắp đặt kèm một loại nắp bồn cầu tự động với rất nhiều tính năng. 

Nắp rửa điện tử sử dụng điện với một bảng điều khiển với rất nhiều chức năng khác nhau. Bảng điều khiển có thể tách rời hoặc gắn bên hông bồn cầu. Một số những tính năng chung mà hầu hết ở các nắp rửa điện tử của các hãng đều có bao gồm: vòi rửa nước ấm, rửa massage, sưởi ấm nắp ngồi, khử mùi hiệu quả… 

bảng điều khiển với nhiều tính năng

Bảng điều khiển với nhiều tính năng

Ở từng hãng, các nắp rửa điện tử sẽ được áp dụng những công nghệ hiện đại khác nhau đem đến sự vệ sinh, tiện nghi, thoải mái nhất cho người dùng. Nắp bồn cầu rửa điện sẽ mà một cách để bạn nâng tầm chất lượng cuộc sống từ những nhu cầu cơ bản nhất. 

Cũng như nắp rửa cơ, nắp bồn cầu rửa điện tử sẽ là dạng nắp rời. Mọi người hoàn toàn có thể mua về để lắp đặt vào chiếc bồn cầu 2 khối và 1 khối của gia đình nếu có kích thước nắp phù hợp. 

AC909VN/H18

Bồn cầu kết hợp nắp điện tử INAX

So sánh bồn cầu nắp rửa cơ và nắp rửa điện tử

Nắp bồn cầu cơ và nắp bồn cầu điện tử có thể sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng khi mua sắm. Thiết bị vệ sinh Trí Việt sẽ chỉ ra những điểm giống và khác biệt giữa hai loại nắp bồn cầu thông minh này để quý khách hàng hiểu rõ hơn. 

Giống nhau

Bồn cầu nắp rửa cơ và bồn cầu nắp rửa điện tử đều là các mẫu bồn cầu 1 khối, 2 khối được lắp đặt nắp rửa có vòi rửa kèm theo. Nắp bồn cầu bao gồm một nắp dạy và một bệ ngồi đóng êm ái mang lại sự dễ chịu và thoải mái cho người dùng. 

MẪU PHÒNG VỆ SINH CHẤT LƯỢNG DÀNH CHO TRƯỜNG HỌC

Thiết kế thuận tiện cho người dùng

Vòi rửa của hai loại nắp rửa này đều được làm sạch trước và sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự vệ sinh và an toàn với sức khỏe. Đây chính là điểm ưu việt và tiện nghi mà hai loại nắp bồn cầu thông minh này mang đến cho cuộc sống của con người. 

Khác nhau

Để biết được bồn cầu nắp rửa cơ và nắp rửa điện tử khác nhau như thế nào, Hải Linh đã tổng hợp trong bảng so sánh sau: 

Về nguyên lý

Nắp rửa cơ sử dụng cần gạt hoặc núm vặn điều khiển bằng tay. Thiết bị này không dùng điện
Nắp bồn cầu điện tử: Thiết bị điều khiển hoàn toàn tự động thông qua bảng điều khiển thông minh. Bảng điều khiển tích hợp các tính năng của sản phẩm. Để sử dụng, bạn chỉ cần một chạm nhẹ là được. Sản phẩm có sử dụng điện.

Về tính năng

Nắp rửa cơ: Thiết bị chỉ có vòi rửa với 2 chức năng rửa trước, rửa sau
Nắp rửa điện tử: Thiết bị này đa chức năng thông minh, nổi bật như: Vòi rửa tự động xịt rửa đa năng (rửa trước, rửa sau, rửa massage…); rửa bằng nước ấm, sưởi ấm bệ ngồi, sấy khô, điều chỉnh nhiệt độ áp lực nước…

Về giá cả

Nắp rửa cơ: Thiết bị có mức giá rẻ, phải chăng
Nắp rửa điện tử: Mức giá cao hơn nhiều so với nắp rửa cơ

Điều kiện lắp đặt

Nắp rửa cơ: Không dùng điện, không cần lắp nguồn điện. Điều này có thể tiết kiệm chi phí điện hàng tháng
Nắp rửa điện tử: Thiết bị dùng điện nên phải có nguồn điện cạnh bồn cầu và nhớ giữ xung quanh khô thoáng, tránh sự cố chập điện.

Nên chọn loại nắp nào để lắp cho bồn cầu nhà bạn

Về cơ bản nắp rửa cơ và nắp bồn cầu điện tử đều có khả năng tự động xịt rửa sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, nắp bồn cầu điện tử có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Thiết bị đem đến sự thư thái, thoải mái, dễ chịu nhất cho người. Đặc biệt đây còn là giải pháp hoàn hảo xua tan cái lạnh cho mùa đông. Vì vậy, với những gia đình có điều kiện, nắp bồn cầu điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

AC-1032

Thiết kế phòng tắm nắp điện tử sang trọng

Trên đây là những phân tích về nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ. Tùy từng điều kiện, nhu cầu sử dụng để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm nắp bồn cầu điện tử, nắp rửa cơ, hãy truy cập website https://noithattriviet.vn/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin