Hướng dẫn thay két nước bồn cầu 1 khối, 2 khối đơn giản

Két nước bồn cầu là một bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong nhà vệ sinh của bất kỳ công trình nào. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng làm gián đoạn sinh hoạt của mọi người. Một số hướng dẫn về việc thay két nước bồn cầu hữu ích trong bài viết sau sẽ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng đấy!

Két nước bồn cầu là gì?

Két nước bồn cầu hay còn gọi là bộ xả nước bồn cầu. Bộ phận này có nhiệm vụ xả nước để đẩy chất thải xuống bể phốt.

Tùy thuộc vào loại bồn cầu 1 hay 2 khối mà sẽ có kích thước, kiểu dáng két nước khác nhau. Ngoài ra còn có khá nhiều mẫu nút xả bồn cầu như nút ấn, cần gạt hoặc cảm ứng đối với loại thông minh. Tuy nhiên, tất cả các két nước hiện nay đều có một cấu tạo chung. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về két nước bồn cầu trong nội dung tiếp theo nhé!

Két nước bồn cầu hay còn gọi là bộ xả nước bồn cầu
Két nước bồn cầu hay còn gọi là bộ xả nước bồn cầu

Cấu tạo của két nước bồn cầu

Cấu tạo của két nước bồn cầu thông thường bao gồm 9 phần liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên hệ thống xả nước mạnh mẽ, “tống khứ” hết mọi loại chất thải xuống bể phốt.

 • Nắp két nước bồn cầu: Nắp đậy két nước bồn cầu giúp che đậy phía trên để ngăn không cho bụi bẩn bám vào bên trong két nước.
 • Float ball (phao bồn cầu): Đây là bộ phận có tác dụng điều chỉnh mực nước theo yêu cầu. Khi nước được cấp vào két, phao sẽ nổi lên và tự ngắt khi đạt đến mức quy định.
 • Refill tube (ống nạp lại): Ống nạp lại có nhiệm vụ dẫn nước vào bồn chứa.
 • Ballcock (bóng bể): Bóng bể được nâng lên bằng chuỗi nâng và có nhiệm vụ cho nước chảy vào bồn cầu. Khi nước được nạp đầy lại két nước thì bóng bể chìm xuống dưới đáy.
 • Trip lever (lẫy gạt nước): Đây là bộ phận giúp người dùng có thể xả nước bồn cầu sau khi đi vệ sinh xong. Lẫy gạt thường được thiết kế ở phía trên hoặc hai bên trái, phải.
 • Chain (xích nâng): Xích nâng là bộ phận bên trong két nước bồn cầu, có tác dụng liên kết giữa cần gạt và nắp đậy cao su.
 • Flapper (van xả nước): Van xả nước nằm ở vị trí kết nối giữa két nước và bồn cầu, cho phép nước chảy vào bồn để làm sạch.
 • Overflow tube (ống tràn): Ống tràn có tác dụng ngăn không cho nước chảy tràn ra bên ngoài két nước trong quá trình làm đầy.
 • Inlet (đường nước xuống bồn cầu): Bộ phận này giúp dẫn nước xuống bồn cầu.
Cấu tạo của két nước bồn cầu thông thường bao gồm 9 phần liên kết chặt chẽ với nhau
Cấu tạo của két nước bồn cầu thông thường bao gồm 9 phần liên kết chặt chẽ với nhau

Két nước bồn cầu được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và có liên kết chặt chẽ. Nếu một bộ phận bị hỏng sẽ khiến toàn bộ két nước ngưng hoạt động. Vì vậy, trong suốt quá trình sử dụng, khách hàng nên kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần tình trạng của các bộ phận bên trong két nước để có hướng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, khách hàng có thể xem thêm về bảng giá cũng như hình ảnh trực quan về các bộ xả trong két nước bồn cầu tại Trí Việt ngay tại đây!

Két nước bồn cầu gồm những loại nào?

Két nước bồn cầu hiện nay thường có 3 loại chính, đó là dạng 2 khối (rời), 1 khối (liền) và bồn cầu không két nước. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm và đặc điểm cấu tạo riêng. Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, dạng két nước rời và liền là hai loại được sử dụng nhiều nhất tại các gia đình. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại két nước này trong nội dung tiếp theo nhé!

Két nước rời (2 khối)

Két nước rời hay còn gọi là bồn cầu hai khối riêng biệt, dễ dàng trong việc tháo lắp, vận chuyển. Mặc dù vậy, nhưng ở vị trí kết nối giữa két nước và bồn cầu thường có các kẽ hở, khiến bụi bẩn rất dễ bám vào. Khách hàng đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian để lau chùi và làm sạch.

» Đừng bỏ qua một số mẫu bồn cầu 2 khối chính hãng siêu đẹp tại Trí Việt!

Két nước rời hay còn gọi là bồn cầu hai khối riêng biệt, dễ dàng trong việc tháo lắp, vận chuyển
Két nước rời hay còn gọi là bồn cầu hai khối riêng biệt, dễ dàng trong việc tháo lắp, vận chuyển

Két nước liền (1 khối)

Két nước liền hay còn gọi là bồn cầu 1 khối. Két nước của loại bồn cầu 1 khối thường lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bồn cầu két liền với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế, dễ lau chùi, vệ sinh. Vì vậy, thường được lắp đặt trong nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, văn phòng hay rạp chiếu phim.

» Tham khảo các mẫu bồn cầu liền khối “sang, xịn, mịn” tại Trí Việt ngay!

Két nước của loại bồn cầu 1 khối thường lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng
Két nước của loại bồn cầu 1 khối thường lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng

Khi nào phải thay két nước bồn cầu?

Két nước bồn cầu là một bộ phận không thể thiếu, tuy nhiên, sau một thời gian dài, đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những sự cố làm gián đoạn quá trình sử dụng của mọi thành viên trong gia đình.

Két nước bồn cầu bị nứt, rò rỉ nước

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do chất liệu sứ cấu tạo nên két nước không đủ tiêu chuẩn hoặc có một lực tác động mạnh lên bề mặt, gây ra những vết nứt, vỡ và làm rò rỉ nước ra bên ngoài. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong két, đồng thời gây lãng phí nước. Ngoài ra, các vết nứt, vỡ của sứ cũng rất sắc, nhọn, có thể làm bị thương người dùng nếu vô tình chạm phải.

Lúc này, khách hàng cần tiến hành thay két nước ngay lập tức.

Két nước bồn cầu không có nước

Két nước bồn cầu không có nước thường xảy ra do các nguyên nhân như khóa nước, phao nước hoạt động không tốt, mất nước tổng hay do hệ thống xả có vấn đề. Điều này làm gián đoạn và ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động hằng ngày của mọi người. Chính vì vậy, để quá trình sử dụng được tiếp tục, khách hàng hãy nhanh chóng thay mới két nước bồn cầu.

Hướng dẫn cách thay két nước bồn cầu

Thay két nước bồn cầu là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và các kiến thức liên quan để tính toán thông số và mua loại két cho phù hợp.

Thay két nước bồn cầu rời 2 khối

Đối với két nước bồn cầu rời hai khối, hai bộ phận sẽ tách rời, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tháo rời và thay mới. Thông thường, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến việc nhờ thợ có nhiều kinh nghiệm đến để hỗ trợ thay mới. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì khách hàng hoàn toàn có thể tự mình làm thông qua các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như cờ lê, mỏ lết, tua vít,…
 • Bước 2: Kiểm tra vị trí và kích thước lắp đặt phù hợp giữa két nước và bồn cầu. Đặc biệt là khoảng cách từ tâm lỗ thoát xả thải trên mặt sàn đến tường phải đạt tiêu chuẩn là 300mm, từ sàn đến tâm đường cấp nước là 180mm.
 • Bước 3: Lắp đặt két nước vào thân bồn cầu. Lúc này, khách hàng tiến hành lắp bu lông xuyên qua bể và siết chặt lại. Tuy nhiên, khi siết bu lông, khách hàng chú ý không nên siết quá mạnh, có thể làm bồn cầu bị nứt.
 • Bước 4: Dùng keo silicon hoặc xi măng trắng để cố định thân bồn cầu với két nước.
 • Bước 5: Sau khi đã lắp két nước vào bồn cầu, khách hàng hãy tiến hành gắn đường cấp nước, sau đó điều chỉnh và kiểm tra áp lực nước trước khi sử dụng.
Thay két nước bồn cầu là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và các kiến thức liên quan để tính toán thông số và mua loại két cho phù hợp
Thay két nước bồn cầu là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và các kiến thức liên quan để tính toán thông số và mua loại két cho phù hợp

Thay két nước bồn cầu liền 1 khối

Quá trình thay két nước bồn cầu liền khối cũng tương tự như loại rời nhưng có phần đơn giản hơn.

 • Bước 1: Lắp đế thải bồn cầu.
 • Bước 2: Tiến hành lắp bồn cầu liền khối vào đế thải đã chuẩn bị.
 • Bước 3: Hoàn thiện lắp đặt và gắn đường cấp nước. Sau đó điều chỉnh và kiểm tra áp lực nước trước khi sử dụng.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thay két nước bồn cầu

Việc thay két nước bồn cầu khá đơn giản đối với người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với người không chuyên thì cần quan tâm đến một số lưu ý sau để quá trình thay, lắp được thuận lợi.

 • Chất liệu làm nên phần két nước và bồn cầu mặc dù là sứ cao cấp nhưng lại khá dễ vỡ. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng, khách hàng phải thật cẩn thận để tránh lặp lại tình trạng nứt, vỡ.
 • Khi tự thay tại nhà, ngoài việc tham khảo các hướng dẫn, khách hàng cũng nên xem thêm một số video để có cái nhìn trực quan nhất, đảm bảo việc lắp ráp đúng kỹ thuật.
 • Sau khi lắp đặt két nước vào bồn cầu, khách hàng nên sử dụng thử trước 1 lần để kiểm tra xem có lỗi gì hay không để chỉnh sửa kịp thời.
 • Nếu thực sự không chuyên và không tự tin vào khả năng của mình, hãy gọi thợ đến nhờ lắp đặt và sửa chữa. Việc này sẽ tốn một ít chi phí nhưng sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Đồng thời đảm bảo két nước được lắp đặt đúng kỹ thuật.

Trí Việt – địa chỉ cung cấp két nước bồn cầu chất lượng, chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà phân phối két nước bồn cầu với giá cả và chất lượng khác nhau. Điều này khiến khách hàng phân vân không biết mua két nước bồn cầu ở đâu chính hãng, giá tốt.

Một trong các đơn vị, nhà phân phối két nước bồn cầu và các thiết bị vệ sinh chính hãng, uy tín hàng đầu đó là Trí Việt. Đến với Trí Việt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá két nước bồn cầu vô cùng phải chăng.

Tại Trí Việt, tất cả các loại két nước và thiết bị vệ sinh đều đến từ những hãng uy tín, hàng đầu thế giới như Inax, TOTO, Caesar. Mỗi hãng đều có mẫu mã, kiểu dáng riêng biệt nhưng điểm chung lớn nhất vẫn là chất lượng vượt trội.

Khi mua két nước bồn cầu tại Trí Việt, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về mẫu mã, kiểu dáng của các sản phẩm chính hãng được ưa chuộng nhất, chẳng hạn như Inax. Đồng thời, dịch vụ hỗ trợ thi công, lắp đặt két nước bồn cầu tại Trí Việt sẽ hỗ trợ khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và không làm gián đoạn quá trình sử dụng của mọi thành viên trong gia đình khi két nước gặp sự cố.

Ngoài ra, mỗi sản phẩm két nước bồn cầu giá rẻ tại Trí Việt đều được khắc chìm logo chính hãng trên bề mặt, dán tem 7 màu chống hàng giả cùng các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, phiếu bảo hành ghi rõ thông tin về các chính sách, có dấu mộc đỏ của công ty và được đổi trả miễn phí nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Két nước bồn cầu là một thiết bị không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ và thay mới khi phát hiện sự cố là vô cùng quan trọng. Khi phát hiện két nước bị rò rỉ, nứt, vỡ hay không tự bơm nước được, khách hàng cần tiến hành kiểm tra và thay mới ngay lập tức theo các bước đã được hướng dẫn trong bài viết. Đồng thời liên hệ ngay cho Trí Việt qua hotline hoặc tham khảo website để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ lắp đặt két nước mới cho nhà mình một cách nhanh nhất!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin